Kỳ Sơn - Lạc Hồng Viên, chốn “yên nghỉ” tâm linh

“Kỳ Sơn - Lạc Hồng Viên”, tên gọi đưa người nghe trở lại quá khứ của nước Việt Nam xưa. “Con Lạc – Cháu Hồng”, một thời với những truyền thống văn hóa tốt đẹp, thời của những chiến công dựng và giữ nước oanh liệt. Đến với nghĩa trang Kỳ Sơn Lạc Hồng Viên, bên cạnh cái hiện đại, còn có thể thấy được những nét đặc trưng văn hóa truyền thống. Một nơi “yên nghỉ” với sự tương giao cùng đất trời.

 

nghia-trang-ky-son

nghĩa trang Kỳ Sơn – Lạc Hồng Viên

 

Công viên nghĩa trang Kỳ Sơn - Lạc Hồng Viên nằm sát trục đường Quốc lộ 6 cách trung tâm Hà Nội 52 km và cách Thành phố Hòa Bình 20km. Kỳ Sơn - Lạc Hồng Viên là Công viên nghĩa trang đẹp, hiện đại, văn minh nhất Việt Nam với các khuôn viên được quy hoạch đồng bộ, thiết kế độc đáo và sang trọng của tinh hoa phương Tây hòa quyện cùng nét đẹp truyền thống của văn hóa Việt Nam. Với diện tích quy hoạch 98 ha, đây sẽ là nơi “yên nghỉ ngon giấc” của những người đã khuất, cũng như sự lựa chọn tiện lợi cho nhu cầu hậu sự của nhiều gia đình.

 

Nằm trên vị trí hội tụ đủ Tứ Linh: Long – Ly – Quy – Phượng. 9 quả đồi mang hình dáng một con rùa khổng lồ đang bơi cùng 9 con suối tự nhiên tượng trưng cho một đời người khi trở về nơi 9 suối. 9 tầng bảo tháp. Nghĩa trang Kỳ Sơn - Lạc Hồng Viên được chọn lựa rất kỹ dựa trên những phân tích tâm linh và khoa học của các Nhà Phong Thủy, Địa lý Việt Nam, Đài Loan và Trung Quốc. Cùng với thế Long Chầu – Hổ Phục, Phong Thủy tuyệt vời, tạo nên một khung cảnh huyền ảo, nên thơ và trữ tình, mang dáng dấp một nơi An nghỉ Thiên thu vĩnh hằng, một nơi Linh thiêng Cửu Tuyền Chín Suối.

 

Tại nghĩa trang Kỳ Sơn - Lạc Hồng Viên, ngoài việc đảm bảo tính chất hiện đại, rộng rãi và hòa hợp tương xứng với thiên nhiên thì quy hoạch các ngôi mộ được bố trí dựa trên nghiên cứu Phong Thủy và Mô hình Bát quái theo Mệnh người đã khuất. Phương án nghĩa trang xây dựng mộ theo phong thủy, ngũ hành sẽ giúp thân nhân những người đã khuất lựa chọn giải pháp tối ưu theo Can, Chi, Mệnh của Kinh dịch cho an táng có được sự an tâm về tâm linh và mong muốn “để lại trần gian phúc cháu con”.

 

nghia-trang-ky-son2

nghĩa trang Kỳ Sơn – Lạc Hồng Viên

 

Thiết kế nghĩa trang Kỳ Sơn - Lạc Hồng Viên mang đậm tính chất tâm linh, linh thiêng tôn giáo của người Việt dựa trên cơ sở Thiên Tiên Bát quái và Lý thuyết Ngũ Hành Tương sinh – Tương khắc được hiểu như sự tác động của qui luật tự nhiên, của vũ trụ đến đời sống con người và vòng tròn biến hóa vật chất, phi vật chất, trong mỗi con người và được tuân thủ theo nguyên tắc Thiên – Địa – Nhân và sự tác động của nó đối với đời sống con người và đối với thế giới của “cõi âm”. Đây là một ý tưởng táo bạo nhưng lại vô cùng thực tiễn.

 

Hiện đại nhưng không quên ý niệm truyền thống trong việc xây dựng, nghĩa trang Kỳ Sơn - Lạc Hồng Viên đang hướng con người đến với những nhận thức mới mẽ trong suy nghĩ về nghĩa trang. Bên cạnh đó, dẫn dắt mọi người đến gần và hòa mình vào thế giới “cõi âm”, một thế giới cũng như là thế giới của người sống, hiện đại và đẹp đẽ, chan hòa cùng thiên nhiên.

 

 

 

Hỗ trợ tư vấn

 
0903 666 319

Bài viết hay

Với mong muốn thay đổi hoàn toàn nhận thức của nhiều ...
  Nghĩa trang Kỳ Sơn nằm sát trục đường Quốc lộ 6 c&aa...
Sinh ra rồi mất đi, đó là quy luật mà không ai có thể thay đổi được...

Tin tức cập nhật

Với những gia đình có truyền thống và niềm tự hào, xây dựng các mẫu...
Chân tay bắt đầu hoạt động không linh hoạt, khuôn mặt hằn những vết...


Đối tác của chúng tôi
  • Hậu Phong
  • Rao Vặt
  • Sự Kiện
  • Linked.asia
  • Thiết bị chiếu sáng
  • SMC